Thép ống có những ưu điểm và công dụng gì trong xây dựng
16 Tháng Tư 2017 :: 11:38 CH :: 356 Views :: 0 Comments

PRINT  
Thép ống là loại thép được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Thép ống hiện tại được chia làm hai loại là thép ống đen và thép ống mạ kẽm, cả hai loại này đều có ưu điểm là độ bền cao, chịu được áp lực, có khả năng chống ăn mòn cũng như hạn chế được gỉ sét hình thành lên bề mặt vật liệu. Ngoài những ưu điểm về tính hóa học và vật lý thì ống thép còn rất dễ lắp đặt và dễ xử lý bào dưỡng.
Ưu điểm của thép ống
- Độ bền cao: Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến của sản phẩm thép ống là độ bền cao, có khả năng chịu áp lực rất tốt. Cấu trúc của ống thép là rỗng, thành mỏng, khối lượng nhẹ, tuy nhiên lại có độ cứng và chịu áp lực rất tốt. Ngoài ra đối với những sản phẩm thép ống mạ kẽm lại còn có thêm khả năng chịu được những ảnh hưởng khắc nghiệt từ thời tiết và môi trường. Bởi vậy tuổi thọ của sản phẩm thép ống rất cao nên giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình mà bạn đang muốn xây dựng.
- Có khả năng chống ăn mòn: Đối với những công trình xây dựng ở những vùng có khi hậu đặc thù như ven biển, nơi có độ ẩm cao thì các sản phẩm rất dễ bị bào mòn đồng thời rất dễ bị gỉ sét. Bởi vậy các sản phẩm thép ống mạ kẽm rất hay được các nhà thầu lựa chọn để sử dụng ở những công trình như vậy. Sự kết hớp giữa lớp ống thép bên trong và lớp mạ kẽm tạo nên một sản phẩm có bề mặt chống bào mòn, ngăn chặn được nước biển và oxi hóa xâm nhệp vào bên trong lớp ống thép. Bởi vậy có khả năng chống ăn mòn cũng như gỉ sét cao nhất.
- Dễ lắp đặt: Với cấu trúc là rỗng bên trong nên khối lượng của thép ống khá nhẹ nên rất dễ di chuyển cũng như lắp đặt. Đồng thời sản phẩm ống thép mạ kẽm giúp giảm thiểu chi phí bảo trì, cũng như rất dễ dàng trong sữa chữa và bảo trì sản phẩm.
Ứng dụng của thép ống
Thép ống của thép Hòa Phát được thiết kế và sản xuất dưới nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nên ứng dụng của thép ống cũng khá đa dạng rộng rãi. Thông thường đối với những sản phẩm thép ống tròn thường đượ sử dụng để làm đường ống dẫn nước trong các tòa nhà cao tầng, bởi khả năng chịu áp lực tốt nên sản phẩm vẫn có khả năng chịu áp lực và chống ăn mòn với bên ngoài.
Ngoài ra còn một số các sản phẩm ống thép khác còn được ứng dụng đễ xây dựng khung nhà ở, khung nhà xưởng. Đối với những sản phẩm thép ống vuông, thép ống tròn còn đượ sử dụng để làm angten, cọc siêu âm, cột đèn chiếu sáng công cộng.....
Ngoài ra thép ống còn được sử dụng để ứng dụng trong ngành sản xuất công nghiệp khác như khung sườn ô tô, xa máy, xe tải.....Nhiều hơn nữa thép ống còn được ứng dụng trong thiết kế nội thất như làm giường ngủ, bàn ghế, tủ bếp....
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Copyright by ongthephanoi.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 25 Tháng Chín 2017    Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »