Ong thep hoa phat

Ong thep hoa phat

 
..:: Tư vấn ::..   25 Tháng Chín 2017    Đăng Nhập 
 DANH MỤC SẢN PHẨM
 CHỈ SỔ NICKEL
 Tư vấn

Doanh nghiệp xuất khẩu xi măng dè chừng lẫn nhau
24 Tháng Tư 2015 :: 4:11 CH :: 2683 Views :: 0 Comments

 
Từ một nước phải nhập khẩu, Việt Nam đã chuyển sang xuất khẩu từ năm 2010. Theo thống kê, năm 2014, số lượng tiêu thụ xi măng là 70,58 triệu tấn, trong đó tiêu thụ trong nước đạt 50,9 triệu tấn, xuất khẩu được 19,68 triệu tấn, tăng 30% so với 2013 và gấp 10 lần so với 4 năm trước đó. Hiện Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước sản xuất xi măng nhiều nhất thế giới.(ong thep hoa phat)
Thực tế trên được đại diện Tổng công ty xi măng Việt Nam (Vicem) - ông Nguyễn Anh Quân, Trưởng phòng Quản lý thị trường và chính sách bán hàng chia sẻ tại hội thảo xuất khẩu xi măng theo hướng bền vững diễn ra ngày 23/4.
Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), các nhà máy thường đặt gần mỏ nguyên liệu nên phần lớn đều xa cảng biển, trong khi hệ thống hạ tầng giao thông bến bãi trong nước còn nhiều hạn chế, đặc biệt chưa có cảng chuyên dụng để tiếp nhận tàu tải trọng lớn của nước ngoài khiến việc xuất hàng từ các doanh nghiệp luôn bị động..(ong thep hoa phat)
Cơ quan này dự báo, thời gian tới, mức độ cạnh tranh giữa Việt Nam và đối thủ Trung Quốc và Thái Lan sẽ gia tăng khi sản lượng xuất khẩu của hai nước này có thể cao hơn.
Do vậy, Cục xuất nhập khẩu lưu ý tiêu thụ xi măng cần hài hòa giữa nội địa và xuất khẩu. Ngoài việc tiết giảm chi phí sản xuất, các doanh nghiệp cần nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp cũng như giám sát chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chí khắt khe của đối tác nước ngoài cũng như nội địa.
Hiện trong số 106 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh có 5 đơn vị xuất khẩu chính gồm: Vissai, Phúc Sơn, Vicem, Hoàng Thạch và Cẩm Phả. Song, theo đại diện Vicem, thời gian qua hầu hết các đơn vị không mở rộng được thị trường, ngoài Bangladesh, Singapore, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, và thông qua 3 nhà nhập khẩu chính là Biroute, Holcim và HC Trading.
Dẫn chứng thêm, vị này cho biết có thời điểm khi giá thị trường khu vực tăng 4 USD một tấn, sản phẩm của Việt Nam chỉ tăng 1 USD. Ngược lại khi giá thế giới giảm chỉ 0,5 USD, giá của các doanh nghiệp nội xuống thậm chí tới 2 USD. "Ngay bản thân đối tác đã từng nói rằng các nhà xuất khẩu xi măng của Việt Nam đang tự hại nhau chứ họ hoàn toàn không có ý làm giá", ông tiết lộ. 
Trong nhiều khó khăn mà ngành gặp phải hiện nay như nguồn lực tài chính, chất lượng, kinh nghiệm quốc tế... thì chi phí vận tải đang là điều nhức nhối, khiến giá thành xuất cảng tăng lên.
Việc liên kết giữa nhà sản xuất, theo Bộ Công Thương, là cần thiết bởi điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp cung cấp kịp thời số lượng hàng hóa theo yêu cầu mà còn tìm được các đối tác uy tín, tiến tới ký các hợp đồng dài hạn nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

CÔNG TY CỔ PHẦN MIKADO
Địa chỉ: 535 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội -  Hotline:   0915.60.63.68 
  Email: ongthephn@gmail.com  - www.ongthephanoi.com

Tags: ong thep hoa phat, ong thep hoa phat tai ha noi, bao gia ong thep hoa phat, dai ly ong thep hoa phat, cung cap ong thep hoa phat

Copyright by ongthephanoi.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »